THỊ TRƯỜNG MỸ PHẨM THIÊN NHIÊN SÔI ĐỘNG ĐẦU NĂM 2019

Hấp dẫn – lợi nhuận cao – đa dạng sản phẩm” là những từ nói về thị trường mỹ phẩm thiên nhiên đầy tiềm năng tại Việt Nam. Dự báo từ các chuyên gia kinh tế cho thấy đầu năm 2019, xu hướng sử dụng các sản phẩm thuần tự nhiên hoặc có chiết xuất thiên nhiên được sản xuất tại Việt Nam, dần bắt đầu tạo nên niềm tin đối với khách hàng trong nước. Tuy không quản bá mạnh mẽ như các dòng mỹ phẩm thiên nhiên ngoại nhập, các thương hiệu mỹ phẩm thiên nhiên trong nước lại có hướng đi riêng, gần gũi hơn với người tiêu dùng mang lại trải nghiệm đáng kinh ngạc.

Thách thức và cơ hội cho doanh nghiệp mỹ phẩm thiên nhiên:
Nói đến mỹ phẩm thiên nhiên điều đầu tiên mà khách hàng quan tâm chính là nguồn gốc sản phẩm, những nguyên liệu mỹ phẩm cấu thành thành phẩm có thân thiên và an toàn hay không ? Sản phẩm đã được chứng nhận bởi Sở Y Tế chưa ? Là một trong những thách thức không nhỏ với các doanh nghiệp tư nhân nội địa. Thực tế cho thấy, tỉ lệ các đơn vị thương mại phân phối sản phẩm thường không có đủ điều kiện tạo dựng nhà máy sản xuất theo chuẩn cGMP hoặc GMP để sản phẩm được xét duyệt công bố. Không ít người chọn hướng sản xuất tại gia buôn bán với số lượng nhỏ lẻ, bán cho một bộ phận nhỏ khách hàng lẻ và đại lý với lợi nhuận không cao vì chưa đủ giấy phép chứng minh hàng đạt tiêu chuẩn. Điều này khiến doanh nghiệp khó mở rộng thị trường trên toàn quốc và nâng cao giá trị thương hiệu.


Một thách thức lớn khác mà các doanh nghiệp Việt phải đối mặt là đối thủ ngoại nhập. Khi các ông lớn Âu Mỹ thiên đường của các dòng sản phẩm tự nhiên organic đổ bộ vào Việt Nam với chiến lược quảng bá mạnh mẽ đã được sử dụng ở nhiều quốc gia, có chứng nhận đạt chuẩn tiêu chuẩn quốc tế. Không những thu hút, tạo niềm tin mạnh mẽ với khách hàng mà giá trị sản phẩm luôn nằm ở mức cao cấp được phân phối rộng rãi tại các chuỗi cửa hàng lớn và uy tín trên toàn quốc.

Thách thức là chìa khóa cơ hội tiềm ẩn
Tuy các doanh nghiệp ngoại có thể mạnh vượt trội hơn về công nghệ và chiến lược, nhưng ưu thế của doanh nghiệp nội địa chính là sự thấu hiểu đối tượng khách hàng của mình cần gì, muốn gì. Chính sự hiểu rõ, nắm bắt nhu cầu nhanh chóng gần gũi với người tiêu dùng tạo niềm tin dễ dàng hơn.

Thế nên để phát triển lâu dài và vững mạnh bạn nên chọn lựa một đối tác gia công có uy tín, có đủ điều kiện sản xuất đạt chuẩn hỗ trợ doanh nghiệp bạn đầy đủ giấy tờ phát lý cũng như cam kết đảm bảo chất lượng sản phẩm ổn định lâu dài.  


Chọn lựa đối tác gia công mỹ phẩm đạt chuẩn:
Phú Cường Cosmetics có 10 năm kinh nghiệm trong ngành gia công sản xuất mỹ phẩm với đa dạng chủng loại, có nhà máy riêng đạt chuẩn c-GMP Asean ngụ tại phường An Phú Đông, quận 12, Tp.HCM. Đảm bảo các tiêu chuẩn chất lượng, nguồn nguyên liệu nhập khẩu rõ ràng có kiểm định bởi Sở Y Tế Tp.

Phú Cường Cosmetics chuyên nhận gia công mỹ phẩm trọn gói độc quyền theo thương hiệu riêng cho doanh nghiệp.

Chat Zalo