Quy trình sản xuất mỹ phẩm đạt chuẩn

Quy trình sản xuất mỹ phẩm đạt chuẩn

Mỹ phẩm chính hãng luôn là vấn đề được nhiều chị em phụ nữ quan tâm khi ngày càng có nhiều cơ sở sản xuất mỹ phẩm giả mọc lên và đưa những loại mỹ phẩm không rõ nguồn gốc chất lượng, ảnh hưởng đến sức khỏe làn da của chị em phụ nữa. Mỹ phẩm được sản xuất theo quy trình đạt chuẩn sẽ đảm bảo chất lượng, công dụng trong việc làm đẹp. Hãy cùng Phú Cường hiểu thêm những thông tin liên quan đến quy trình sản xuất mỹ phẩm đạt chuẩn ngay trong bài viết dưới đây.

Tiêu chuẩn C-GMP là tiêu chuẩn bắt buộc trong quy trình sản xuất mỹ phẩm đảm bảo an toàn. Tiêu chuẩn này đưa ra các nguyên tắc, các quy định để đánh giá chất lượng vệ sinh an toàn của mỹ phẩm, đồng thời theo tiêu chuẩn này sẽ giúp các công ty sản xuất mỹ phẩm có thể hiểu và đáp ứng tốt các quy chuẩn đó. Các nhà máy sản xuất đạt tiêu chuẩn C-GMP sẽ được cấp phép để sản xuất và lưu hành các sản phẩm thuộc ngành hàng mỹ phẩm.

Quy trình sản xuất mỹ phẩm đạt chuẩn

Quy trình sản xuất mỹ phẩm đạt chuẩn gồm các bước như sau:

Bước 1: Nhập nguyên liệu và kiểm tra nguyên liệu

Bước đầu tiên khi bắt tay sản xuất mỹ phẩm chính là tìm nguồn cung nguyên liệu. Nguyên liệu này có thể lấy từ thiên nhiên hoặc nhân tạo. Tùy vào từng Công ty sản xuất mà nguyên liệu này có thể nhập trong nước hoặc nhập khẩu từ nước ngoài về. Tất cả các nguyên liệu đều phải được kiểm tra nghiêm ngặt về chất lượng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đảm bảo các tiêu chuẩn chất nước do nhà nước đề ra. 

Bước 2: Chuyển nguyên liệu sau khi đã được kiểm tra về xưởng sản xuất

Sau khi đáp ứng được các tiêu chuẩn đo lường về chất lượng thì nguồn nguyên liệu này sẽ được đưa về nhà máy sản xuất. Những nguyên liệu không đảm bảo chất lượng, an toàn thì sẽ bị tiêu hủy hoặc loại bỏ.

Bước 3: Chia nguyên liệu sản xuất

Sau khi đã đưa về xưởng sản xuất thì nguyên liệu sẽ chia ra từng đợt sản xuất khác nhau và tùy thuộc và tỷ lệ đã được định tính từ trước theo công thức nhất định.

Bước 4: Tiến hành sản xuất mỹ phẩm

Dựa trên công thức đã được đưa ra nhà máy sẽ tiến hành sản xuất mỹ phẩm dựa trên nguyên liệu có sẵn. Công đoạn này được sản xuất theo dây chuyền khép kín, sử dụng máy móc công nghệ hiện đại để đảm bảo được các tiêu chuẩn vệ sinh an toàn theo quy định.

Bước 5: Kiểm tra mẫu thành phẩm

Sau khi đã sản xuất xong thì nhà máy sẽ đưa mẫu sản phẩm đó đi tiến hành kiểm tra chất lượng. Sản phẩm đạt chuẩn sẽ được cấp phép lưu hành trên thị trường. Còn không đảm bảo tiêu chuẩn sẽ bị loại bỏ luôn cả lô sản xuất.

Bước 6: Đóng gói bao bì sản phẩm

Sau khi đã hoàn thành khâu kiểm tra chất lượng, sản phẩm sẽ được đóng gói theo bao bì đã in ấn, in phun ngày tháng, hạn sử dụng của sản phẩm, số lô sản xuất,…

Bước 7: Phân phối và tiếp nhận phản hồi của khách hàng

Sản phẩm được phân phối ra thị trường và Công ty tiếp nhận các ý kiến phản hồi của khách hàng về chất lượng sản phẩm từ đó cải tiến tốt hơn và mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng hơn.

Quy trình sản xuất mỹ phẩm đạt chuẩn

Một nhà máy sản xuất mỹ phẩm đạt Quy trình sản xuất mỹ phẩm đạt chuẩn cần phải tuân thủ theo các bước nêu trên trong quá trình sản xuất đồng thời phải đảm bảo các tiêu chí về thiết bị máy móc sản xuất phải đạt chuẩn và phải được bảo dưỡng, sửa chữa theo định kỳ để giúp quá trình sản xuất, vận hành được thuận lợi, đảm bảo các tiêu chuẩn về sản xuất. Đồng thời, hệ thống kho xưởng, nhà máy sản xuất phải được xây dựng khang trang, sạch đẹp, rộng rãi và đạt chuẩn vệ sinh an toàn.

Công ty sản xuất mỹ phẩm Phú Cường với kinh nghiệm hơn 10 năm trên thị trường gia công sản xuất mỹ phẩm. Phú Cường luôn được đánh giá cao là công ty tiên phong về ứng dụng công nghệ hiện đại trong sản xuất mỹ phẩm và hợp tác với các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực mỹ phẩm. Các sản phẩm mỹ phẩm của Phú Cường luôn đa dạng về chủng loại góp phần mang đến những sản phẩm chất lượng cho mọi khách hàng.

Đội ngũ nhân viên của Phú Cường luôn làm việc hăng say, tận tâm và nhiệt huyết với công việc từ khâu lên ý tưởng, triển khai đến thành quả là những công thức mỹ phẩm độc đáo với chất lượng và tính hiệu quả sử dụng cao. Quá trình sản xuất mỹ phẩm đạt chuẩn của Phú Cường luôn đảm bảo tiêu chuẩn C-GMP nên khiến khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm tuyệt đối về chất lượng sản phẩm.

Phú Cường cosmetics luôn tự hào sẽ là đối tác tin cậy của bất ký đơn vị nào có nhu cầu sản xuất và phân phối các sản phẩm mỹ phẩm trên thị trường. Công ty cam kết uy tín và chất lượng tuyệt đối cho tất cả mọi đơn hàng mỹ phẩm của các đối tác từ số lượng nhỏ đến lớn với mức giá thành cạnh tranh tốt nhất trên thị trường.

Nếu khách hàng có nhu cầu tìm một Công ty chuyên về lĩnh vực sản xuất mỹ phẩm thì Phú Cường Cosmetics chính là một sự lựa chọn hoàn hảo giúp khách hàng yên tâm về chất lượng và giá thành. Phú Cường luôn đảm bảo nghiêm ngặt tuân thủ theo quy trình sản xuất mỹ phẩm đạt chuẩn của nhà nước đề ra.

Thông tin liên hệ

Phú Cường Cosmetics

Địa chỉ: 73 Nguyễn Trọng Lội, P.4, Q. Tân Bình, TP. HCM

Điện thoại: 0908 631 393

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo